Xét nghiệm tiểu đường ở đâu tốt? Chi phí hết bao nhiêu tiền?

Bạn đang tìm địa chỉ xét nghiệm tiểu đường tốt, uy tín tại Tp Vinh và các tỉnh thành. Bạn đang muốn biết về chi phí xét nghiệm bệnh tiểu đường cũng như quy trình làm việc như thế nào? Hãy đọc những lời chia sẻ từ bác sĩ SkyLab để có lựa chọn tốt nhất nhé.

KIẾT THỨC VỀ XÉT NGHIỆM TIỂU ĐƯỜNG

Tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường, là tình trạng rối loạn glucose máu mạn tính với những biểu hiện như (1) tăng glucose máu cùng (2) những bất thường về chuyển hóa lipid và protid. Bệnh tiểu đường gắn liền với xu hướng phát triển các bệnh lý về thận, đáy mắt, thần kinh và các bệnh tim mạch do hậu quả của xơ vữa động mạch.

AI CẦN XÉT NGHIỆM TIỂU ĐƯỜNG?

Một số người nên được kiểm tra bệnh tiểu đường ngay cả khi họ không gặp phải các triệu chứng. Hiệp hội đái tháo đường Mỹ ADA (American Diabetes Association) khuyến cáo rằng những đối tượng sau đây nên được kiểm tra bệnh tiểu đường.

  • Bất cứ ai có chỉ số khối cơ thể BMI cao hơn 23, bất kể tuổi tác, có các yếu tố nguy cơ như huyết áp cao, mức cholesterol bất thường, lối sống ít vận động, tiền sử hội chứng buồng trứng đa nang hoặc bệnh tim.
  • Bất cứ ai trên 45 tuổi đều được khuyên nên kiểm tra đường huyết ban đầu, nếu kết quả bình thường, sẽ được kiểm tra sau đó ba năm một lần.
  • Bất kỳ phụ nữ nào có tiền sử tiểu đường thai kỳ, nên được kiểm tra bệnh tiểu đường ba năm một lần.
  • Bất cứ ai có tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường, tiền sử cá nhân về lượng đường trong máu bất thường hoặc dấu hiệu kháng insulin.

XÉT NGHIỆM ĐÁI THÁO ĐƯỜNG Ở ĐÂU TỐT

Tại nơi bạn sinh sống có nhiều địa chỉ có thể xét nghiệm tiểu đường. Bạn có thể đến các bệnh viện nhà nước, tư nhân để tiến hành xét nghiệm.

Tuy nhiên điều quan trọng là giải quyết được những vấn đề cốt lõi trong bệnh tật của bản thân. Hãy xem xét các tiêu chí như “công nghệ dùng trong xét nghiệm, đội ngũ bác sĩ, thời gian lấy kết quả” để có lựa chọn tốt nhất.

SkyLab sở hữu đội  ngũ bác sĩ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Cùng hệ thống thiết bị công nghệ hiện đại, quy trình xét nghiệm chuẩn Châu Âu.

Ngoài ra SkyLab còn có đội ngũ y tá phủ rộng trên 64 tỉnh thành cả nước. Hỗ trợ lấy mẫu, bệnh phẩm ngay tại nhà, rất thuận tiện cho bệnh nhân.

Nhận tư vấn xét nghiệm từ Bác sĩ SkyLab!

NHỮNG LƯU Ý KHI XÉT NGHIỆM BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

NHỊN ĂN TRƯỚC KHI LÀM XÉT NGHIỆM

Theo nguyên tắc, thì khi xét nghiệm tiểu đường để có kết quả đường huyết chính xác thì người bệnh cần nhịn đói trước khi lấy máu. trong khoảng thời gian từ 6-8 tiếng.

Vì nếu khi làm xét nghiệm ngay sau khi ăn, chất dinh dưỡng sẽ chuyển hóa thành đường glucose để ruột hấp thụ và biến đổi năng lượng nuôi cơ thể. Khi đó, lượng đường hoặc mỡ trong máu tăng lên rất cao, nếu tiến hành xét nghiệm, kết quả thu được sẽ không chính xác.

Tuy nhiên, cũng còn tùy vào loại xét nghiệm mà bác sĩ chỉ định mà người bệnh có cần nhịn ăn hay không. Như trong trường hợp xét nghiệm máu kiểm tra glucose ngẫu nhiên bạn không cần nhịn đói

Đối với người bệnh tiểu đường, ngoài xét nghiệm đường huyết lúc đói, bác sĩ còn chỉ định thực hiện test dung nạp glucose qua đường uống tức là người bệnh sẽ được lấy máu lần thứ hai 2 giờ sau khi uống nước có chứa 75 gr đường.

Ngoài việc xét nghiệm tiểu đường cần nhịn ăn, thì bệnh nhân cũng cần phải tránh sử dụng các chất kích thích như chè, thuốc lá, cà phê… trước khi lấy máu để có kết quả chẩn đoán bệnh chính xác.

QUY TRÌNH XÉT NGHIỆM TIỂU ĐƯỜNG

Mội đơn vị, tổ chức có thể khác nhau về chi tiết các bước trong quy trình xét nghiệm tiểu đường. Nhưng về bản chất nhìn chúng là giống nhau. Hãy tham khảo quy trình xét nghiệm tiểu đường tại SkyLab dưới đây.

Liên hệ tư vấn: Khách hàng liên hệ qua HOTLINE hoặc để lại thông tin trên website để nhận tư vấn từ Bác sĩ SkyLab

Đặt lịch hẹn: KH lựa chọn gói xét nghiệm phù hợp và đặt lịch hẹn lấy mẫu 24/7 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Lấy máu, bệnh phẩm: Nhân viên y tế đến địa chỉ KH đăng ký lấy máu/bệnh phẩm, vận chuyển về phòng xét nghiệm tại Tp Vinh

Thực hiện xét nghiệm: Mẫu được phân tích tại phòng xét nghiệm đạt chuẩn (Có kết quả trong vòng 24h sau khi lấy mẫu).

Nhận kết quả: Bác sĩ chuyên khoa giải thích cụ thể kết quả xét nghiệm cho Khách hàng, tư vấn sức khỏe miễn phí.

Nhận tư vấn xét nghiệm từ Bác sĩ SkyLab!

CÁCH XEM CÁC CHỈ SÓ KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM

Xét nghiệm glucose trong máu

Bình thường: nồng độ glucose trong máu người khỏe mạnh vào lúc đói sẽ là: 4,4 – 6,1 mmol/l (tương đương với 70-100 (mg/dL)).

Khi hàm lượng glucose trong máu cao hơn hoặc bằng mức 126 mg/dL tức là bạn đã mắc tiểu đường.

Xét nghiệm glucose trong máu ngẫu nhiên

Nếu lượng đường huyết cao hơn 200 mg/dL bạn đã bị tiểu đường, đặc biệt là nếu như các xét nghiệm được lặp đi lặp lại ở sau đó và cho kết quả cũng gần như vậy.

Kiểm tra đường huyết lúc đói

Trước khi xét nghiệm bạn cần nhịn đói trước ít nhất 6-8 tiếng để cơ thể thật đói. Nếu bạn có triệu chứng và kết quả xét nghiệm trên 7 mmol/L, thì bác sĩ có thể kết luận bạn bị tiểu đường.

Nếu bạn không có triệu chứng hoặc có triệu chứng mà kết quả xét nghiệm thấp hơn 7 mmol/L, bạn cần làm lại xét nghiệm này hoặc làm thêm xét nghiệm dung nạp glucose.

Xét nghiệm Hemoglobin A1c

Xét nghiệm hemoglobin A1c là một dạng xét nghiệm đường máu để xác định xem bệnh tiểu đường của một người.

Dạng xét nghiệm này sẽ cung cấp thông số kiểm soát lượng đường trong máu trung bình trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tuần, và nó được dùng để việc kiểm soát đường huyết tại nhà.

Mức độ HbA1c bằng hoặc cao hơn 6.5% nghĩa là người khám đã mắc đái tháo đường.

Nhận tư vấn xét nghiệm từ Bác sĩ SkyLab!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại thông tin
Bấm để gọi điện
Nhận tư vấn từ bác sĩ