XÉT NGHIỆM UNG THƯ DI TRUYỀN

Ung thư đã trở thành nỗi lo sợ ám ảnh của bất kỳ ai thuộc bất kỳ lứa tuổi, giới tính, tầng lớp nào. Theo báo cáo thực trạng ung thư thế giới (GLOBOCAN 2018), Việt Nam có 164.671 ca mắc mới và 114.871 ca tử vong do ung thư trong năm 2018. Thật đáng buồn là ở Việt Nam, người bệnh thường đến các cơ sở khám chữa bệnh và phát hiện ung thư khi đã ở giai đoạn muộn, điều này không chỉ gây đau đớn cho chính bản thân họ, mà còn là trở ngại trong việc điều trị của các bác sĩ.

Tuy nhiên, tiên lượng ung thư sẽ được cải thiện đáng kể nếu bệnh được phát hiện sớm. Với trình độ phát triển của khoa học và công nghệ, nhờ phương pháp phân tích ADN, chúng ta đã có thể phát hiện ra ung thư ngay từ rất sớm, thậm chí trước khi ung thư phát triển, từ đó có hướng điều trị và lối sống phù hợp .

XÉT NGHIỆM UNG THƯ DI TRUYỀN

Báo cáo của  Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (American Cancer Society) cho thấy có đến 10% bệnh nhân ung thư liên quan đến các vấn đề đột biến gen, điều này là do di truyền từ nhiều thế hệ ( bố mẹ – con, ông bà-cháu …). Việc gen bị đột biến tuy không mang hàm ý là bệnh nhân chắc chắn bị ung thư, mà điều này cho thấy khả năng người đó sẽ mắc phải một số loại ung thư nhất định do di truyền là cao hơn. Các đột biến đó nếu phát hiện sớm, hoàn toàn có thể khắc chế và điều chỉnh cơ thể, cách sinh hoạt nhằm hạ thấp nguy cơ ung thư.

Xét nghiệm ung thư di truyền sẽ là bài kiểm tra chính xác nhằm xác định nguy cơ ung thư cho mỗi người nhằm đảm bảo có một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tương lai. 

 NHỮNG AI CÓ THỂ MẮC UNG THƯ DI TRUYỀN?

 Xét nghiệm ung thư di truyền là cần thiết với những đối tượng sau :

 • Gia đình có thành viên  (mẹ, cha, ông, bà…) hoặc họ hàng gần bị ung thư trước đó.
 • Một trong các thành viên gia đình xét nghiệm và tìm thấy gen đột biến gây ung thư.
 • Những người có thói quen, lối sống thiếu lành mạnh ( uống rượu bia , thuốc lá nhiều, sinh hoạt không điều độ, làm việc trong môi trường độc hại…). Đặc biệt người đang có bệnh mãn tính: viêm gan B, C, viêm dạ dày, đại tràng, vv…
 • Có yếu tố bệnh di truyền: Hội chứng đa polyp, có gen đột biến, vv
 • Bệnh nhân đang có các dấu hiệu bất thường như sụt cân không rõ nguyên nhân, ho kéo dài, trướng bụng, đầy hơi thường xuyên, thay đổi thói quen đại tiện, tiểu tiện, khó nuốt…
 • Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM Y KHOA SKYLAB
  Địa chỉ: Số 77 Tôn Thất Tùng – P.Hưng Dũng – TP. Vinh – Nghệ An
  Hotline: 0789.83.3737
  Email: xetnghiemskylab@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại thông tin
Bấm để gọi điện
Nhận tư vấn từ bác sĩ